Hướng dẫn sử dụng Google Trends hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng Google Trends hiệu quả

Google Trends là công cụ giúp nghiên cứu nội dung, đưa ra những con số về xu hướng tìm kiếm của người hiệu quả với chủ đề HOT đang được nhiều người quan tâm trên Internet. Tuy nhiên rất ít người có thể khai thác hết được công cụ này. Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng Google Trends, giúp bạn khai thác chủ đề hot và đem về cho Website lượng Traffic khủng, cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về Google Trends

Google Trends là gì ?

Đây là một công cụ tìm kiếm những xu hướng của người dùng được công bố vào năm 2004. Google Trends cung cấp cho bạn biết được các từ khóa, thông tin, cũng như chủ đề nào đang hot và được quan tâm nhất trên Google. Dựa vào đó bạn dễ dàng có thể cập nhật những thông tin đang hot, nắm bắt những xu hướng mới để triển trai một chiến dịch Marketing hiệu quả.

Giới thiệu về Google Trends
Giới thiệu về Google Trends

Tính năng nổi bật của Google Trends

– Lên ý tưởng, gợi ý những từ khóa khả thi để SEO

– Xác định chính xác được những xu hướng tìm kiếm của người dùng

– Đồng thời công cụ Google Trends cũng gợi ý cho bạn những từ khóa hot. Dựa vào đó, bạn có thể tối ưu SEO cho những từ khóa khả thi nhất để tiếp cận khách hàng

– Biểu đồ thể hiện tốt được khối lượng tìm kiếm của các từ khóa hàng tuần, hàng tháng

– Hỗ trợ bạn lọc thông tin tìm kiếm chính xác

– Cùng lúc Search, và kiểm tra thông tin của nhiều từ khóa 

– Gợi ý thêm những từ khóa, hay cụm từ khóa có liên quan với lượng tìm kiếm cao

– Hiển thị được biểu đồ tìm kiếm trên những khu vực địa lý…..

Xem thêm về blog: https://gatewayeyecare.com/blog

Hướng dẫn cách sử dụng Google Trends hiệu quả

Nghiên cứu những từ khóa cùng Google Trends

Phân tích, nghiên cứu từ khóa là khâu quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ một chiến lược SEO nào. Trong khâu này tuy Google Trends không phải là công cụ duy nhất, nhưng nó lại là sự hỗ trợ hoàn hảo giúp cho bạn có thể đánh giá và nghiên cứu được những từ khoá hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Trends hiệu quả
Hướng dẫn cách sử dụng Google Trends hiệu quả

Cụ thể từ một từ khóa Google Trends sẽ đưa ra cho bạn danh sách những từ khóa có liên quan đến từ khóa chính. Và đi kèm với những từ khóa gợi ý là đầy đủ các thông tin liên quan cùng với khối lượng tìm kiếm trên từng khu vực tại những thời điểm khác nhau.

Dựa vào công cụ Google Trends, bạn có thể lấy được ý tưởng cho loạt những từ khoá khả thi nhất để SEO. Qua đó bạn sẽ có được chiến dịch SEO hiệu quả, tốt hơn giúp cho Website có lượng truy cập tốt hơn.

Dùng Google Trends để so sánh độ hot giữa những từ khoá

Để có thể so sánh được độ hot giữa những từ khóa bạn truy cập vào link:  https://www.google.com/trends/explore.

 Ví dụ: Nếu như bạn muốn kiểm tra được độ hot của 2 từ khoá “Công ty SEO” và “dịch vụ SEO” thì hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Ở ô “thêm cụm từ tìm kiếm” các bạn hãy gõ từ khóa “Công ty SEO”
  • Bước 2: Sau đó bạn hãy click chuột vào ô “so sánh” rồi gõ từ khóa “dịch vụ SEO”
  • Bước 3: Trong mục chọn khu vực bạn hãy chọn là “Việt Nam”
  • Bước 4: Tiếp đến ở mục thời gian chọn bạn hãy tùy chọn theo ý của mình. Có thể là từ tháng 1 đến tháng 4,….

Tuy nhiên công cụ Google Trends sẽ đưa ra một con số mang tính biểu tượng cho xu hướng tìm kiếm nhiều hay ít. Cho nên, để có được con số chính xác nhất, bạn hãy kết hợp cùng với công cụ Keyword Planner.

Dự báo nhu cầu tìm kiếm của người dùng

So với những công cụ phân tích từ khóa khác, thì Google Trends có điểm khác biệt là khả năng xác định được đáy và đỉnh về nhu cầu tìm kiếm của người dùng đối với từ khóa nào đó.

Tức là trong quãng thời gian nhất định thì Google Trends sẽ giúp trả về cho bạn kết quả đâu là thời điểm mà khối lượng tìm kiếm người dùng với từ khoá là thấp nhất, cao nhất (đỉnh và đáy của nhu cầu tìm kiếm)

Thông tin này sẽ giúp bạn xác định được thời điểm thích hợp để có thể tối ưu SEO cho từ khóa nào đó. Đồng thời nó giúp quá trình làm SEO đem về hiệu quả tốt hơn, với hiệu quả kinh doanh cao hơn cùng lượng truy cập người dùng tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng Google Trends của https://gatewayeyecare.com/ đưa ra giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng thông chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Google Trends này để nắm bắt cũng như cải thiện SEO hiệu quả. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here